Ôi người dùng VN…

Ngay từ đầu Leo Labs đặt tiêu chí là phát triển các ứng dụng Android miễn phí vì biết có muốn bán cũng không được! Tại sao? Vì tỉ lệ vi phạm bản quyền tại VN là hơn 90% !!! Thôi thì Leo Labs sẽ cung cấp miễn phí, bù lại sẽ gắn quảng cáo để có chi phí duy trì hoạt động. Tất nhiên miễn phí không có nghĩa là kém chất lượng. Những ứng dụng Leo Labs đã publish đều chưa có ai làm, nếu có thì chưa thực sự dành riêng cho người dùng VN (vì vậy Leo Labs tự tin các app của mình là “độc đáo”).

Nhưng “đời không là mơ, tình không là thơ” mức độ đón nhận của người dùng và cách họ đánh giá e rằng sẽ làm nhụt chí anh hào nếu bạn muốn theo con đường Leo Labs đang đi. Đầu tiên hãy điểm qua ứng dụng Vietnam TV đây là ứng dụng cung cấp lịch phát sóng 92 kênh truyền hình tại VN (bao gồm các hệ truyền hình cáp, truyền hình analog, truyền hình IPTV của các nhà cung cấp khác nhau…). Ngay ở phần giới thiệu, Leo Labs đã nói rõ “Ứng dụng duy nhất cung cấp cho bạn lịch phát sóng 92 kênh truyền hình trong và ngoài nước”. Leo Labs không “lập lờ đánh lận con đen”, không ám chỉ ứng dụng này dùng để xem TV online, thế mà có người nhận xét “Ko xem dc thì cài vô mất công gỡ” cùng đánh giá 1 sao. Chắc bạn này không biết đọc và không hiểu tiếng Việt? Nói về tiếng Việt thì lại lòi ra một anh Hàn Xẻng nào đó cũng tham gia góp ý bằng tiếng… Hàn Xẻng! Leo Labs nhờ Google Translate dịch giúp thì nó cũng bó tay, chả hiểu anh ấy nói cái quái gì. Rồi mới đây lại thêm một anh nào đó nhảy vào xổ đúng 1 chữ “useless”, không quên để lại 1 sao rồi biến. Cách đánh giá của anh này đúng là ứa gan, chẳng những không giúp được gì cho Leo Labs mà còn cho thấy sự bất lịch sự trong giao tiếp.

Nói qua ứng dụng Vietnam Time Talker đây là ứng dụng báo giờ bằng tiếng nói (tất nhiên là tiếng Việt) trước khi thực hiện app này Leo Labs đã tìm hiểu kỹ càng và chỉ thấy các app báo giờ bằng tiếng Anh thôi. Vậy là Vietnam Time Talker đã có unique selling point đúng không? Thế nhưng câu “đời không là mơ, tình không là thơ” lại đúng. Vì các bạn người dùng VN chúng ta có thói quen “được voi đòi Hai Bà Trưng”, có app báo giờ bằng tiếng Việt rồi, các bạn ấy đòi thêm app báo thức!!! Xin thưa, không phải ngẫu nhiên mà Leo Labs đặt tên nó là Vietnam Time Talker (tên thuần Việt là Máy Nói Giờ VN đấy ạ). Nếu muốn báo thức vui lòng search keyword “alarm” trên Market nhé. Có bao giờ các bạn đi mua gói xôi mà xin bà bán xôi thêm… chén nước béo? Vì vậy trước khi yêu cầu cái gì, vui lòng sử dụng cái đầu để suy nghĩ nhé.

OK, giải tỏa được một ít bức xúc rồi, bây giờ là vấn đề chính. Đó là: từ hôm nay, Leo Labs sẽ không phát triển ứng dụng đặc thù dành cho người dùng VN, thay vào đó Leo Labs sẽ làm app cho người dùng nước ngoài (ai nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì được gọi là “người nước ngoài” nhé). Vì dù sao các bạn ấy cũng lịch sự, có suy nghĩ và quan trọng là mang lại nhiều quảng cáo cho Leo Labs! Thế thôi!

Advertisements
This entry was posted in Android, LeoLabs App, Life, Stuff. Bookmark the permalink.

2 Responses to Ôi người dùng VN…

  1. Lisa says:

    It must be hard to work with bad customers.

    Thank you for your works anyway.

    Keep it up!

  2. Subin says:

    Cố lên LeO! Chòm sao sư tử luôn là những kẻ tiên phong và luôn là những kẻ chịu nhiều thiệt thòi nhất mà. Mình cũng thuộc cung LeO, mình cũng học IT, là 1 IT-er, mình hiểu sự cao cả của việc bạn làm. hãy cố gắng phát triển Apps Việt nữa nhé! Nhân tiện, bạn có thể cho mình xin tài liệu tự học lập trình Android không? Nếu được, cảm ơn bạn rất nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s