Dr. Web – Ứng dụng antivirus tệ hại

Nói Dr. Web tệ vì 2 lý do:
1. Nhận dạng lầm ứng dụng weTV có chứa virus. Việc nhận dạng lầm không có gì lạ nếu bạn từng lập trình Windows có truy cập các API ở mức hệ thống. Tuy nhiên, đó là chuyện cách đây khoảng 5-6 năm khi các chương trình antivirus mới bắt đầu kiểm soát ứng dụng qua hành vi. Nhưng nay là năm 2012 mà vẫn còn mắc lỗi này thì ẹ quá.

2. Mình đã contact, gửi mẫu qua website của họ. Hệ thống của Dr. Web đã ghi nhận và reply qua mail là sẽ trả lời chậm nhất sau 48 giờ, thế mà đợi cả 10 ngày không thấy gì. Thử hỏi một công ty bảo mật mà có dịch vụ hỗ trợ kém đến thế thì ai dám dùng?

Hôm rồi đọc Thế Giới Vi Tính số tháng 8/2012 đánh giá 5 ứng dụng antivirus tốt nhất cho Android gồm: Avast!, Lookout, Norton, NQ và AVG (tất nhiên Dr. Web không có cửa). Mình cài lần lượt từng cái để scan weTV, kết quả là chả có gì (tất nhiên). 5 anh hàng top kết luận weTV ổn trong khi anh cóc ké bảo có virus thì Dr. Web đích thị là Dr. Lang Băm rồi còn gì.

Thế là mình thách bạn nào dùng 5 ứng dụng trên mà phát hiện weTV có vấn đề thì mình tặng hẳn 100 chai! (2 tháng doanh thu chứ không ít à) hehe mình thật là bá đạo.

Thêm một điều nữa là các bạn user VN có vẻ quá kém tiếng Anh khi viết Dr. Web thành Dr. Wed, Wet, Wep, Wes… À, mà cái này chắc chả phải kém mà chính xác là dốt. Rất dốt là đằng khác!

Advertisements
This entry was posted in Android, LeoLabs App. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s