Cuộc tàn sát của gã khổng lồ

Lâu lắm rồi Leo Labs không cập nhật gì trên trang này. Lý do chính là Leo Labs quá bận với những dự án đang triển khai. Nhưng hôm nay Leo Labs nhín chút thời gian cố viết vài dòng chia sẻ cùng các bạn.

Nhiều bạn gửi mail hỏi tại sao không tìm thấy các app cũng như developer Leo Labs trên Google Play? Xin thưa là Google đã xóa tất cả app cũng như khóa tài khoản của Leo Labs. Lý do rất đơn giản là app weTV vi phạm bản quyền. Đây cũng là điều mà Leo Labs đã nhìn thấy trước từ cách đây hơn 1 năm.

Hẳn bạn đã thấy sự nở rộ của các app xem TV, xem phim online trên Google Play. Có thể chia chúng ra làm 2 loại: Loại thứ nhất, chất lượng trời ơi, app chỉ cố bung quảng cáo thật nhiều, bất kể sự khó chịu của người sử dụng. Loại thứ hai là các app “chính hãng” từ VTV, HTV, VTC, SCTV… những đơn vị chủ quản, nắm giữ bản quyền các kênh truyền hình, các app này chất lượng khá tốt. Leo Labs đã nhận định: Đến một lúc nào đó weTV sẽ khó cạnh tranh với đám “âm binh tạp nham” tuy kém nhưng nhiều vô kể cũng như các “ông lớn” tuy ít nhưng “võ công cao cường”. Vì vậy weTV không có cập nhật lớn trong cả năm qua, ngoại trừ việc fix kênh vào mùa World Cup (chủ yếu vì doanh thu từ quảng cáo hơn $300/ngày, dại gì không làm).

Nhưng đó là chuyện của tuần trước vì cách đây vài ngày Google đã ra tay tàn sát hàng loạt app xem TV, xem phim. Không chỉ weTV (với gần 3 triệu download) mà các app của các đơn vị danh tiếng (có số lượt download ít hơn) như FPT Play, MyTV Net… đều bị chém. Từ từ rồi các app nhỏ hơn cũng sẽ bị Google sờ gáy, vấn đề chỉ là thời gian…

Có cách nào “luồn lách” để phát hành weTV lại? Tất nhiên là có. Leo Labs có thể tạo developer account mới (hoặc mua từ người khác) sau đó publish app weTV/TVwe gì đấy nhưng trước sau gì Google cũng phát hiện ra. Vì vậy, Leo Labs sẽ không tiếp tục phát hành weTV trên Google Play nữa.

Thế Leo Labs “tạch” luôn à? Thật ra là “Có” và “Không”. “Có” vì cái tên Leo Labs sẽ không còn được sử dụng nữa (sau này bạn thấy app của Leo Labs trên Google Play thì chắc chắn đó là giả mạo nhé). “Không” vì Leo Labs vẫn đang phát triển app và phát hành trên Google Play, tất nhiên là với một cái tên khác (tên gì thì xin phép giữ bí mật).

Tại sao phải bí mật? Từ hơn 1 năm trước, Leo Labs đã chuyển hướng phát triển, đối tượng chính phục vụ không còn là người dùng Việt Nam mà là người dùng nước ngoài. Tại sao? Vì họ lịch sự hơn, chịu bỏ tiền mua app, thu nhập từ quảng cáo cũng cao hơn, ngoài ra developer nước ngoài “fair play” hơn developer Việt Nam rất nhiều (ít ăn cắp ý tưởng, trộm code, đánh giá công tâm, góp ý nhiệt tình, không chửi bậy). Ngoài việc làm app, Leo Labs còn viết chương trình cho PC, kết hợp website và app di động theo kiểu “Push & Pull”… Tóm lại là cái gì tạo ra thu nhập là làm hết 🙂

Sẵn đây cũng chia sẻ một chút để động viên các bạn đang có ý định tham gia vào “cuộc chiến trường kỳ” này: Leo Labs đã mua được một căn chung cư cao cấp, một chiếc SUV để cả nhà đi chơi xa, một chiếc motor phân khối lớn để đi dạo phố, mua cho vợ một chiếc Piaggio để đi chợ, rất nhiều đồ chơi high tech cùng một khoản dư 10 con số trong ngân hàng… tất cả đều từ thu nhập của các sản phẩm do chính Leo Labs tạo ra. Tuy nhiên điều sướng nhất là Leo Labs chỉ làm việc cho chính mình, không có sếp hay cấp trên, không bị ràng buộc bởi “8 giờ lao động khổ sai”. Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó học hỏi và thật nhiều sáng tạo. Tất cả phụ thuộc vào chính bạn mà thôi!

Tạm biệt và hẹn ngày gặp lại.

Leo Labs.

Advertisements
This entry was posted in Android, LeoLabs App. Bookmark the permalink.

One Response to Cuộc tàn sát của gã khổng lồ

  1. phuhuunew says:

    leo labs đã có app mới trên google play chưa?thiếu ứng dụng của bạn cũng hơi buồn 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s